BattleBots robot đánh nhau, trận LockJaw vs Yeti

Details

Robot đánh nhau trên võ đài – lên truyền hình Mỹ

BattleBots là một series chương trình truyền hình Mỹ, người chơi chế tạo ra robot điều khiển từ xa được vũ trang để chiến đấu trên đấu trường bố trí nhiều…

BattleBots từng được tổ chức 5 mùa giải trên American Comedy Central từ 2000 đến cuối 2012. Gần đây, chương trình này đã được hồi sinh bởi kênh ABC. Mùa giải thứ bảy của series này mới được trình chiếu vào ngày 23/6 vừa qua.

Giống như một trận đấu võ đài thực thụ, các trận đấu giữa robot cũng được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và diễn ra cay gấn. Đội ngũ hỗ trợ cũng hùng hậu với đầy đủ trọng tài, giám khảo tính điểm và các bình luận viên.

Ở những mùa trước, robot được chia thành 4 hạng cân nhưng từ mùa giải sau, hệ thống hạng cân sẽ bị loại bỏ. Các robot tham gia chỉ cần dưới 114 kg sẽ đạt yêu cầu. Ban tổ chức sẽ cung cấp cho họ ngân sách 8.000 USD để mua sắm vật dụng cần thiết.

Mỗi trận đấu ở BattleBots diễn ra trong ba phút. Hai robot dưới sự điều khiển của người chơi phải bằng mọi cách tiêu diệt đối thủ bằng bất cứ phương tiện có sẵn nào.

Nếu một robot không thể di chuyển trong 10 giây, vì hư hỏng quá nặng hoặc bị mắc kẹt vào các cạm bẫy trong đấu trường, nó sẽ bị xử thua. Trận đấu sẽ tạm dừng nếu cả 2 robot bất động hoặc dính chặt vào nhau không thể tách rời.

Nếu không robot nào bị “knock-out” trong vòng ba phút thi đấu chính thức thì ban giám khảo sẽ là người quyết định thắng thua dựa trên điểm số mà các robot đạt được. Các hạng mục chấm điểm dựa vào các chỉ số Xâm lược, Sức tàn phá, Chiến lược và Điều khiển.

Battle Bots có nhiều phiên bản truyền hình và từng có mặt ở nhiều quốc gia, nổi tiếng nhất là BattleBots bởi American Comedy Central từ những năm đầu thế kỷ 20, một trong những chương trình truyền hình cáp được đánh giá cao nhất, với trung bình 1,5 triệu người xem mỗi tập trong mùa giải đầu tiên.

Các robot tham dự trước đây thường được phân loại theo vũ khí mà nó được trang bị. Các đội chơi thường gắn thêm miếng xúc để lật ngửa robot đối phương.

Vũ khí trang bị cho các đấu sĩ cũng rất đa dạng. Đó có thể là một chiếc búa to để “đập dẹp đối thủ” như đội BlackSmith, thanh kiếm khổng lồ, máy phóng lửa, hoặc cả hai như đội Shenanigans & Co. Hypershock. Tất cả đều chọn cách riêng để tự vệ và hạ bệ đối phương.

Hình ảnh con “quái thú” Minotaur, ứng cử viên vô địch của mùa giải năm nay. Ảnh: BattleBots.
Vào mùa thứ 7 đang được tổ chức, Bronco và Red Devil là những đội được đánh giá cao, trong khi BlackSmith được kỳ vọng nhiều lại bất ngờ thất bại trước Minotaur.

Các đội trên cùng với Yeti sẽ tranh tài vào ngày 21/7 tới đây để tìm ra đội vô địch với phần thưởng 100.000 USD tiền mặt.