Robot đánh nhau trên võ đài

Details

Trận đấu ở giải BattleBots giữa Blacksmith vs. Minotaur

Minotaur là con chích điện.

Mỗi trận đấu BattleBots đều được truyền hình trực tiếp, có tổ trọng tài giám sát, bình luận viên và hàng trăm cổ động viên. Trong những năm trước, các robot tham gia cũng được chia hạng cân như các giải đấu vật hay boxing của con người. Nhưng năm nay sẽ không còn các hạng cân nữa, chỉ cần robot không nặng quá 114kg là có thể tham gia thi đấu.

Mỗi đội tham gia sẽ được cấp 8000 USD để mua chi phí chế tạo robot. Trong trận đấu kéo dài ba phút, đội chơi sử dụng điều khiển từ xa để điều khiển robot chiến đấu với đối thủ và bằng mọi cách để tiêu diệt robot của đối thủ, phá hủy, dồn vào những chiếc búa ở góc võ đài hoặc bánh răng nghiền kim loại ở bênh cạnh võ đài.

Nếu robot bị lật, bị hỏng hoặc vì bất kỳ lý do gì mà không di chuyển trong vòng 10 giây sẽ bị tổ trọng tài xử thua. Nếu hết hiệp thi đấu mà chưa có đối thủ nào bị hạ knock-out thì việc thắng thua sẽ do tổ trọng tài quyết định dựa theo diễn biến trận đấu.

Vũ khí mà các robot được trang bị rất đa dạng: lưỡi cưa, búa sắt, xiên sắt, vòi phun lửa… bằng mọi thủ đoạn để tiêu diệt đối thủ trong thời gian ngắn nhất.

Các đội tranh tài và tiêu diệt nhau để giành chức vô địch với giải thưởng chung cuộc lên tới 100.000$ Giải thưởng lớn nên các đội cạnh tranh nhau rất gắt gao và đem lại cho khán giả những màn thi đấu mãn nhãn. Có trận thu hút được tới 1.000.000 lượt xem cùng lúc. Đây là giải đấu vô cùng hấp dẫn cho dân yêu cơ khí và công nghệ.

Xem thêm trận có bắn súng:
https://www.facebook.com/BattleBotsABC/videos/1767851896793064/