TÊN MIỀN GIÁ RẺ

Giá rẻ thật ra chỉ là “giá sát gốc” thôi, chứ thật ra tên miền nó không rẻ hơn được mức giá sàn của thế giới được. Bản chất tên miền là ảo nhưng nó phải duy trì trên các thiết bị phần cứng như là máy tính, mạng.

Giống như đăng ký sim điện thoại, quan trọng nhất là khách hàng phải là người đứng tên chủ tên miền, tối ưu nhất của trường hợp này là khách tự đến công ty lớn đăng ký cho mình, như: pavietnam.vn, matbao.net, nhanhoa.com … để đỡ phát sinh rắc rối khi mâu thuẫn kẹt tên miền của mình ở chỗ đăng ký. Hoặc tự tay đăng ký với nhà đăng ký lớn như godaddy.com, namecheap.com … cũng là tốt nhất.

Nhưng nếu đăng ký nếu không rành thì bên công ty làm web sẽ đăng ký cho bạn, khi này thì cần đảm bảo công ty đó sẽ cho bạn chuyển tên miền đi nơi khác là được.

MinhGiao có hỗ trợ đăng ký tên miền cho khách hàng, khách đứng tên chính chủ ở pavietnam.vn, với chi phí rẻ nhất trên thị trường, rẻ nên khách có muốn chuyển đi thì cũng tốt. Hoặc tư vấn hướng dẫn khách tự đăng ký các kiểu. Có cả hỗ trợ mua giùm tên miền đã có chủ.

Tuy là dễ và không tốn time nhiều, nhưng tên lại là phần cốt lõi, nền tảng nhất của dự án.

Về mức độ phổ biến thì đuôi .com đang dùng nhiều nhất, minhgiao cũng khuyên dùng đuôi này. Theo số liệu mới nhất ở w3techs.com :